Triển vọng đô la Úc: AUD được xác định theo USD khi Fed tăng tất cả các mức giá.

Các nhà giao dịch có khả năng quay trở lại AUD nếu có được sự rõ ràng hơn về thời điểm nâng lãi suất tiếp theo của Ngân hàng Dự trữ Úc. Tuần trước, ngân hàng trung ương chỉ ra rằng khả năng tăng đã tăng nhanh do lạm phát cơ bản tăng nhanh và các giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm đã tăng gần 50 điểm cơ bản được định giá vào tháng Sáu. Tuy nhiên, kịch bản này chỉ là suy đoán – dữ liệu mới còn lâu mới xảy ra.

Thông điệp của Yellen đã gây ra hành động ngay lập tức trong số những người tham gia thị trường ngoại hối, với xác suất ngụ ý về việc tăng lãi suất lên tới 90,6%. Vào thời điểm đó, thị trường kỳ hạn đã định giá 25% cơ hội tăng giá trong năm tới. Như vậy, đồng AUD đã giảm ngay sau tuyên bố của Fed. Nó đã giảm so với USD khoảng 0,5% sau nhận xét của Yellen.

Giá cả hàng hóa cũng ảnh hưởng đến nền kinh tế Australia, vì chúng chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu. Ví dụ, giá quặng sắt tăng sẽ đòi hỏi giá xuất khẩu của Úc cao hơn. Đổi lại, điều này sẽ làm tăng nhu cầu đối với đô la Úc và do đó, đồng đô la Úc sẽ tăng giá. Đây có thể là một điều tốt cho các nhà đầu tư. AUD hiện đang được đánh giá thấp hơn và đây có thể là một dấu hiệu cho thấy sự suy thoái đang đến gần.

Trong khi hàng hóa của Australia được xuất khẩu với tỷ lệ cao hơn, thì giá hàng hóa của Australia vẫn tăng đều đặn. Điều này cho thấy giá trị xuất khẩu sẽ không còn xa. Tuy nhiên, chỉ số CPI vẫn chưa theo kịp điều kiện hiện tại. Ngoài ra, Úc hiện đang ở giữa chiến dịch bầu cử liên bang và cả hai đảng lớn đều đang tìm cách gây ấn tượng bằng chứng chỉ quản lý kinh tế của họ. Cũng không tài trợ cho Cục Thống kê Úc, nơi sản xuất dữ liệu hàng quý.

Bất chấp những yếu tố này, USD vẫn tiếp tục hoạt động tốt và đã kết thúc tuần với triển vọng tăng giá. Mặc dù USD vẫn vững vàng, lập trường chống thương mại của Trump có khả năng làm gia tăng sự không chắc chắn trong ngắn hạn. Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn chưa thông báo về việc tăng lãi suất vào tháng 12. Và với sự không chắc chắn về tương lai thương mại với Trung Quốc và EU, nguy cơ bất ổn có thể tăng cao.