Giá dầu thô giữ vững bất chấp OPEC + Sản lượng tăng, nhu cầu giảm

Có vẻ như nhiều nhà phân tích tin rằng giá dầu thô sẽ ở gần mức cao kỷ lục trong năm mới. Điều này là bất chấp thực tế là sản lượng của OPEC + đã được tăng lên và sản lượng tiếp tục giảm.

Nguyên nhân khiến giá dầu thô không giảm là do nguồn cung. Có rất nhiều dầu trên thị trường và nhu cầu tiếp tục giảm. Do đó, giá vẫn tương đối cao.

Đây là lý do tại sao một số nhà phân tích cho rằng giá dầu sẽ giữ vững trong năm. Tuy nhiên, họ cũng cảm thấy rằng giá có khả năng tiếp tục giảm.

Nếu giá dầu giảm, sẽ có khả năng gia tăng lạm phát, bởi vì mọi người sẽ mua nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn. Điều này có thể khiến chi phí sinh hoạt tăng lên.

Cũng có thể giá dầu sẽ bắt đầu giảm. Với việc ít dầu trên thị trường và nhiều dầu hơn được sử dụng để vận chuyển, các công ty có thể cắt giảm sản lượng của mình, khiến giá dầu giảm.

Có một khả năng là giá dầu có thể tăng cao hơn. Nếu thế giới phát hiện ra cuộc khủng hoảng dầu mỏ, họ có thể bắt đầu sử dụng nhiều dầu hơn và do đó sẽ tăng giá dầu.

Cũng có thể giá dầu sẽ giảm hơn nữa. Nếu giá dầu tiếp tục giảm và có thêm sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng dầu, thì có thể không thể có được dầu với giá như cũ.

Vì vậy, điểm mấu chốt là giá dầu sẽ tăng trong suốt năm. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy sự gia tăng lạm phát và khả năng thiếu hụt, đặc biệt nếu thế giới phát hiện ra cuộc khủng hoảng dầu mỏ.

Vài tháng tới có lẽ sẽ quyết định giá dầu tiếp tục tăng hay giảm. Một số nhà phân tích tin rằng tình hình có thể tồi tệ hơn. Những người khác nói rằng tình hình sẽ không thay đổi cho đến cuối năm.

OPEC + dường như đang gây ra vấn đề. Có một số vấn đề với chuỗi cung ứng dầu thô hiện tại, vì vậy việc thiếu dầu có thể là do sự kết hợp của các bất đồng chính trị, các vấn đề môi trường và thiếu năng lực sản xuất.

Thật khó để nói liệu giá dầu sẽ tăng hay giảm. tùy thuộc vào cách mà xu hướng đi. Hiện tại, tin tức về tình trạng thiếu dầu sẽ chỉ gây ra nhiều tranh cãi và các cuộc thảo luận chính trị.

Về lâu dài, các chính phủ trên thế giới nên tìm ra giải pháp cho tình hình và giải quyết các vấn đề. Tại thời điểm này, vấn đề phải được giải quyết trước khi giá cả bị ảnh hưởng thêm.

Một điều chắc chắn là thế giới phải giải quyết vấn đề trước khi giá tiếp tục tăng. Dầu là một mặt hàng quan trọng, vì vậy sẽ là tốt nhất nếu giá dầu tiếp tục tăng. Điều này có thể rất nguy hiểm.

Câu hỏi đặt ra là nếu OPEC + tiếp tục tạo ra các vấn đề, liệu giá dầu có thể tự duy trì? Liệu bao giờ thế giới có thể tiếp tục duy trì mức cung và cầu như cũ?

Thật khó để nói tương lai sẽ ra sao khi chúng ta tiến về phía trước. Chúng ta đều biết rằng cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới hiện nay, đặc biệt là ở châu Âu và Trung Quốc sẽ dẫn đến sản lượng khai thác dầu mỏ bị sụt giảm nghiêm trọng.

Một điều chắc chắn là giá dầu sẽ tăng trong những năm tới. Thật khó để dự đoán khi nào nó sẽ xảy ra. Mặc dù Hoa Kỳ là nhà sản xuất hàng đầu, vẫn có nhiều nhà sản xuất dầu từ các nước như Venezuela và Iraq.

Với giá cả và sản lượng tăng, chúng tôi không thể loại trừ khả năng thiếu hụt hoặc tăng giá. Ngay cả khi thế giới sản xuất đủ dầu, giá sẽ luôn tăng. Nếu giá dầu bắt đầu đi xuống, cung và cầu sẽ tạo ra sự chênh lệch.

Sẽ là tốt nhất nếu OPEC + thực hiện những thay đổi cần thiết để giải quyết tình hình nhằm cứu hành tinh và bảo vệ tương lai của chúng ta. Nhưng ngay cả khi OPEC + không thực hiện bất kỳ thay đổi nào, giá dầu chắc chắn sẽ tăng trong tương lai.