Dự báo giá vàng: XAU / USD cố gắng thiết lập hỗ trợ ở mức lớn

Dự báo giá vàng là gì: XAU / USD cố gắng đặt mức hỗ trợ cao trong dài hạn và mức kháng cự trong ngắn hạn. Giá vàng có tiếp tục tăng?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng có nhiều lý do khiến giá vàng tăng. Một là do nhu cầu vàng của Trung Quốc khi họ nhập khẩu vàng miếng từ châu Phi và Brazil. Hai là nền kinh tế thế giới đang phục hồi và nhu cầu vàng tăng lên.

Điều rất quan trọng cần lưu ý là XAU / USD đang cố gắng thiết lập mức cao mới ở mức $ 1250, tuy nhiên, điều này có thể chứng minh là một bình minh sai. Ngày càng khó tìm được nhà đầu tư sẵn sàng mua cổ phiếu này do lượng cầu lớn. Nếu không thể đạt được mức này thì khó có thể duy trì mức giá này.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là giá vàng sẽ giảm trở lại dưới $ 1150. Điều này không phải vì có dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với vàng sẽ giảm, nó chỉ đơn giản có nghĩa là sẽ không có đủ lớn các nhà đầu tư sẵn sàng mua XAU / USD để ngăn giá này giảm.

Một chỉ báo tốt hơn cho sức mạnh của giá vàng là mức hỗ trợ tồn tại xung quanh mức giá này. Nếu giá vàng bắt đầu tăng và nếu mức giá này được hỗ trợ, thì chúng ta có thể thấy mức này được duy trì và điều này cho thấy giá này sẽ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng tâm lý thị trường sẽ đóng vai trò then chốt quyết định sức mạnh của giá vàng. Một trong những yếu tố chính quyết định sức mạnh của mức giá này là nhận thức về tính thanh khoản. Điều quan trọng cần lưu ý là tâm lý thị trường này có thể ảnh hưởng đến những gì các nhà đầu tư tin rằng đó là mức giá an toàn.

Một nhà đầu tư tin rằng thị trường được định giá quá cao và lo ngại về thanh khoản sẽ muốn bán vàng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, những nhà đầu tư tin rằng thị trường đang được định giá thấp và tin rằng tính thanh khoản là quan trọng đối với thị trường chung thường sẽ muốn mua vàng vì họ tin rằng giá trị của đồng tiền đang được nắm giữ bởi vàng sẽ tăng lên khi nó ổn định và trở nên thanh khoản hơn.

Cần phải hiểu rằng tâm lý thị trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh của giá. Do đó, việc phân tích hành động giá chỉ có thể tốt theo tâm lý thị trường. Nếu bạn muốn có một bức tranh rõ ràng về giá vàng, bạn cần phải tận dụng mọi nguồn lực có sẵn cho mình.

Tâm lý thị trường sẽ quyết định sức mạnh của giá khi xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố chính là liệu thị trường có mong đợi sự thay đổi lớn trong tình hình hay không.

Khi có một thông báo tin tức lớn được đưa ra, thị trường có thể sẽ biến động. Điều này có nghĩa là nó có khả năng trải qua sự biến động giá đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Ví dụ, một thông báo lớn như một sự kiện chính trị như thay đổi chính phủ có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán. Tin tức này sẽ khiến giá vàng giảm đáng kể.

Để có một bức tranh rõ ràng về giá vàng, bạn nên xem phản ứng của thị trường với các tin tức được đưa ra trong ngày. Bạn cũng có thể theo dõi thị trường chặt chẽ hàng ngày để xem liệu có bất kỳ thông báo lớn nào đã diễn ra có thể ảnh hưởng đến giá vàng hay không.