Date of expiry là gì

Ngày hết hạn trong ngoại hối là gì?

Ngày hết hạn ngoại hối là ngày cuối cùng một hợp đồng phái sinh có thể có hiệu lực hoặc một giao dịch có thể bị đóng. Đây là một thuật ngữ quan trọng mà các nhà giao dịch tích cực nên hiểu. Điều quan trọng là phải biết loại hợp đồng tương lai đang được giao dịch cũng như cách diễn giải dữ liệu. Nếu bạn có nhiều kiến thức về thị trường ngoại hối, bạn sẽ có thể giao dịch loại tài sản này dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn nên trau dồi kỹ năng của mình.

Có hai loại ngày hết hạn ngoại hối chính. Đầu tiên là phong cách châu Âu và thứ hai là phong cách Mỹ. Sự khác biệt là theo kiểu châu Âu, bạn chỉ có thể thực hiện quyền chọn một lần vào ngày hết hạn. Tuy nhiên, phong cách Mỹ có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trước khi hết hạn. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng điều này làm cho các tùy chọn trở nên vô giá trị, nhưng không phải vậy. Thay vào đó, giá trị của tùy chọn phụ thuộc vào giá thực hiện và khoảng thời gian còn lại trước khi nó hết hạn.

Để đóng một vị thế, nhà giao dịch có thể đóng vị thế theo cách thủ công, chuyển vị thế hoặc để vị thế hết hạn . Trong trường hợp tái đầu tư, nhà giao dịch có thể quyết định tiếp tục với vị thế hoặc bán nó để kiếm lời. Một ví dụ sẽ là một nhà giao dịch có vị thế mở đối với hợp đồng tương lai bằng đô la Mỹ. Khi ngày giao ngay rơi vào ngày lễ của Hoa Kỳ, giao dịch sẽ phải giải quyết vào ngày làm việc tiếp theo date of expiry là gì. Tương tự, một nhà giao dịch có một cặp tiền tệ không thể giao được phải có một ngày trong tuần trước ngày giao ngay.

Một phương pháp phổ biến khác để đóng hợp đồng tương lai là thanh toán tài chính. Trong quá trình này, số dư tài khoản của nhà giao dịch được điều chỉnh để phản ánh mọi khoản lãi hoặc lỗ đã thực hiện vào ngày hết hạn.

Ngày hết hạn là dữ liệu quan trọng nhất cần tìm kiếm trên thị trường ngoại hối giao ngay. Bạn phải xem xét nó cẩn thận vì nó quyết định giá trị của một hợp đồng quyền chọn. Ví dụ: ngày hết hạn dài hơn giúp thị trường có thêm thời gian để đạt được mức giá thực hiện. Ngược lại, một tùy chọn không có tiền sẽ không có nhiều giá trị khi nó hết hạn.

Một trong những điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi tìm kiếm ngày hết hạn ngoại hối là sự khác biệt giữa “châu Âu”. phong cách” và tùy chọn “kiểu Mỹ”. Mặc dù loại thứ hai ít có khả năng bị lỗ vốn, nhưng có thể khó bảo vệ hơn nếu báo giá gần với giá thực hiện.

Đối với ngày hết hạn, nó thường được báo giá như một ngày, một tuần hoặc một tháng. Ở châu Âu, nó được gọi là “ngày hết hạn” và ở Mỹ, nó được gọi là “ngày giao hàng”. Hai thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng hai thuật ngữ này khác nhau.

Nếu là nhà đầu tư mới trên thị trường ngoại hối, bạn có thể sử dụng lịch hết hạn để biết khi nào một quyền chọn sẽ hết hạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang muốn mua một tài sản sẽ bị giảm giá trị trong thời gian hết hạn.