Chỉ số Đô la Mỹ: DXY nới lỏng từ mức cao tháng 1, tiềm năng tăng giá vẫn còn

Chỉ số Đô la Mỹ: DXY hiện đang tăng cao hơn từ mức cao nhất cuối cùng là $ 108,00 và sẽ sớm bước vào mức cao mới trên $ 100,00 trong những tuần tới. Kể từ lần cuối cùng chúng tôi đăng dự báo này, DXY đã đẩy mạnh lên trên mức cao trước đó, điều đó có nghĩa là cuộc biểu tình có thể sẽ tiếp tục trong vài tuần nữa.

Mặc dù tốc độ của sức mạnh của DXY có thể chậm lại trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ không giảm khả năng nó tiếp tục gia tăng trong những tháng tới. Lý do cho điều này là vì tỷ giá USD / JPY tăng hơn nữa, các loại tiền tệ châu Á khác, như RUB, có thể sẽ tăng giá với USD. Điều này sẽ làm cho đồng đô la mạnh hơn trong mối quan hệ với các loại tiền tệ lớn khác trên thế giới, điều này sẽ tạo ra cơ hội cho nhiều lợi nhuận DXY hơn.

Vì vậy, có một tầng trên cho Chỉ số Đô la Mỹ: DXY? Hãy xem xét một số tùy chọn có thể giúp chúng tôi trả lời câu hỏi này trong phần khẳng định.

Trước hết, chúng ta có thể tận dụng điều kiện kinh tế và tài khóa hiện tại của thặng dư thương mại của Hawaii hơn 3 tỷ đô la một tháng. Một số tiền này có thể được sử dụng để hồi hương và cho vay ở nước ngoài. Và điều này chắc chắn sẽ giúp giảm bớt Chỉ số Đô la Mỹ: Điểm yếu hiện tại của DXY. Một lần nữa, chính phủ Anh và Hoa Kỳ có thể tiếp tục với các chương trình chi tiêu kích thích để kích thích nền kinh tế và xây dựng một môi trường tài chính ổn định hơn.

Hơn nữa, nếu và khi xếp hạng tín dụng có chủ quyền được xếp hạng Baa về thặng dư thương mại của Hawaii được khôi phục, điều này cũng có thể kích thích nền kinh tế và lạm phát hơn nữa. Và trong khi đó, thị trường châu Á nên tiếp tục tăng giảm để nó trở nên biến động hơn. Và điều này chắc chắn sẽ giúp US Dollar Index: DXY như một khoản đầu tư.

Cuối cùng, một mục thú vị khác cần xem xét là sự gia tăng thâm hụt thương mại ở Nhật Bản gần đây có thể chuyển thành một nguồn tiết kiệm khác cho thặng dư thương mại của Hawaii. Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện các cải cách có thể giúp mở rộng nền kinh tế trong nước của họ, đồng thời xử lý những khó khăn trong việc kiểm soát thâm hụt thương mại khổng lồ của họ.

Và có lẽ cách mà chính phủ Hoa Kỳ đang lên kế hoạch tăng thâm hụt trong nước và tăng sức mua của công dân bằng cách tăng chi tiêu kích thích trong năm tài khóa 2020 cũng có thể dẫn đến sự đánh giá cao hơn về thặng dư thương mại Hawaii có thể thúc đẩy Chỉ số USD: DXY. Thật vậy, điểm mấu chốt ở đây là có rất nhiều lựa chọn cho Chỉ số Đô la Mỹ: những con bò DXY tiếp tục tăng giá ngay cả khi đợt tăng hiện tại giảm.