AUD / NZD tăng nhưng Thập giá tử thần sắp tới có thể khiến triển vọng giảm

Nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi AUD / NZD Bounces nhưng Incoming Death Cross xuất hiện và họ sẽ cầm cự cho đến khi nó xảy ra. Nếu một nhà đầu tư quyết tâm mua với giá thấp thì đợt tăng này có thể không thành hiện thực. Các nhà giao dịch sẽ cần hiểu rằng tất cả các thị trường đều biến động. Khi thị trường có dấu hiệu chậm lại hoặc trì trệ, chúng thường sẽ được theo sau bởi sự tăng giá.

Các nhà giao dịch sẽ muốn đảm bảo rằng họ sẵn sàng vượt qua thị trường giảm giá này. Để làm được điều này, họ phải giao dịch với các lệnh dừng lỗ được đặt đúng cách để có thể cắt lỗ nhanh chóng. Họ cũng cần phải giao dịch theo các điều kiện của họ, không phải của một nhà lãnh đạo thị trường khác. Khi một nhà lãnh đạo thị trường mới xuất hiện trên biểu đồ, các nhà giao dịch sẽ muốn thoát ra trước khi họ thua lỗ vì nhà lãnh đạo thị trường mới này thường sẽ khiến giá tăng.

Các nhà giao dịch sẽ thích giao dịch theo các điều kiện giảm giá như: Nếu NZD tiếp tục cho thấy triển vọng giảm giá thì đây thường sẽ là tin tốt cho những người đang nắm giữ cổ phiếu. Khi các điều kiện giảm giá xuất hiện, họ cần phải cắt lỗ vì đồng NZD có thể sẽ tiếp tục giảm. Nếu NZD tiếp tục cho thấy triển vọng tích cực thì đây là một tin tốt vì thị trường sẽ hỗ trợ cho sự chuyển động đi lên của giá. Khi giao dịch trên thị trường hàng hóa, điều quan trọng là phải áp dụng một cách tiếp cận có kỷ luật.

Hầu hết các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm thích giao dịch trên cơ sở ngắn hạn, vì vậy khi thị trường có dấu hiệu đảo chiều, họ sẽ thoát khỏi giao dịch càng nhanh càng tốt trước khi bán quá mức. Đối với những người có danh mục đầu tư ngắn hạn đáng kể, họ cũng sẽ muốn tìm kiếm các dấu hiệu của sự đảo chiều giảm giá sắp xảy ra. Sự đảo chiều này có thể là chất xúc tác chính cho người bán vì chúng có thể làm giảm đáng kể giá cổ phiếu. Một đợt pullback mạnh mẽ từ kiểu đảo chiều này thường có thể mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà giao dịch.

Các nhà giao dịch mới tham gia giao dịch có thể dễ bị nhầm lẫn bởi các xu hướng thị trường giảm giá và tăng giá. Điều quan trọng là phải biết xu hướng nào có khả năng mang lại lợi ích cho bạn nhất. Giao dịch giảm giá thường được coi là ít sinh lời hơn so với thị trường tăng giá. Chìa khóa để giao dịch giảm giá là chờ đợi một mức kháng cự yếu trước khi vào một vị thế. Nếu giá được nhìn thấy đạt đến mức kháng cự, điều này có thể báo hiệu rằng xu hướng đang mất dần và có thể xảy ra việc tạo đáy.

Các nhà giao dịch sẽ có thể tận dụng mô hình giá yếu nếu họ nhận thấy rằng có một giai đoạn hợp nhất đang xảy ra. Điều này thường có thể được kết hợp với một xu hướng tăng dài hạn nếu giai đoạn củng cố được phát hiện trong giai đoạn đầu của nó. Các nhà giao dịch đang giảm giá sẽ cần tập trung vào việc bán khống cho đến khi xu hướng đảo ngược hướng đi của nó. Một khi xu hướng đảo ngược, nó thường sẽ chuyển sang giai đoạn hợp nhất, nơi giá sẽ hợp nhất vào vùng phá vỡ ban đầu. Các nhà giao dịch có thể thấy mình trong vùng hợp nhất với xu hướng, tuy nhiên khi giai đoạn này kết thúc, giá có thể bắt đầu tăng trở lại và đây là lúc các nhà giao dịch nên bắt đầu tìm kiếm mức đỉnh hoặc mức tiếp tục.

Các nhà giao dịch cũng sẽ cần theo dõi xu hướng và thực hiện giao dịch của họ cho phù hợp. Nếu xu hướng cho thấy rằng nó có thể đi xuống hơn nữa thì có cơ hội giao dịch AUD / NZD trong môi trường này. Các nhà giao dịch cần cắt lỗ ngay bây giờ và chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Họ có thể quyết định mua một vị thế dài và cố gắng vượt qua xu hướng với hy vọng đảo chiều. Một chiến lược hành động giá liên quan đến giao dịch giá hiện tại và mức hỗ trợ hoặc kháng cự là một cách tuyệt vời để giao dịch khi có một giai đoạn hợp nhất xảy ra.

Đô la New Zealand và Đô la Úc có mối tương quan cao và nếu một cái tăng giá thì nó sẽ theo sau và nếu một cái đi xuống thì nó sẽ theo sau. Mối tương quan giữa hai cặp tiền tệ có thể là một dấu hiệu tuyệt vời về các hướng mà thị trường có thể di chuyển. Do đó, các nhà giao dịch nên xem xét sử dụng các mối tương quan này để phân tích kỹ thuật khi có một giai đoạn hợp nhất đang xảy ra hoặc một giai đoạn hợp nhất đã xảy ra. Nhìn về tương lai và giao dịch chính xác là chìa khóa khi tham gia thị trường ngoại hối.